HAMM │ HAI GIẢI THƯỞNG GOOD DESIGN CHO CHUYÊN GIA LU LÈN: MÁY LU HẠNG NẶNG VÀ MÁY LU NHỎ


Hai dòng xe lu mới nhất của Hamm – dòng HC CompactLine và dòng HC – gần đây đã được Chicago Athenaeum trao Giải thưởng “Good Design Adward 2022”. Điều này nâng tổng số giải thưởng thiết kế và đổi mới được quốc tế công nhận cho các sản phẩm và sự phát triển thành công mà thương hiệu Hamm nhận được kể từ năm 1996 lên con số 40.

Máy xây dựng được thiết kế cho phép người vận hành có thể hiểu tất cả các chức năng một cách dễ dàng và vận hành máy một cách trực quan. Điều này mang lại những lợi ích liên quan đến tăng độ an toàn, hiệu quả và thoải mái. Tiến sĩ Axel Römer cho biết: "Chúng tôi đã hài hòa giữa công thái học, chức năng và tính thẩm mỹ trong hơn 30 năm qua; đối với chúng tôi, không chỉ hiệu suất thuần túy mà còn sức khỏe của người vận hành và sự dễ dàng xử lý luôn được đặt lên hàng đầu trong các tiêu chí," Tiến sĩ Axel Römer nói. Ông là trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển tại Hamm. Triết lý này cũng có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của dòng xe lu hiện đã đoạt giải thưởng.Hai giải thưởng trong hạng mục "Công nghiệp"
Hai dòng máy lu mới nhất của Hamm đã nhận được giải thưởng ở hạng mục "Công nghiệp". Giải thưởng thiết kế nổi tiếng đã được trao trong 75 năm và là một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới dành cho thiết kế đột phá. Giải thưởng Good Design Award vinh danh những sản phẩm chất lượng cao, nổi bật nhờ hình thức, chức năng và tính thẩm mỹ ấn tượng. Khi trao giải này, ban giám khảo đánh giá mức độ sáng tạo về thiết kế sản phẩm, công nghệ mới, hình thức, vật liệu, cấu tạo, ý tưởng, chức năng, tiện ích và hiệu quả năng lượng cũng như mức độ nhạy cảm với môi trường.

Tham khảo giải thưởng “Good Design Adward” tại đây:
https://www.good-designawards.com/
https://www.good-designawards.com/award-category.html?cat=49066

Dòng HC: Kiểu dáng hiện đại và vận hành thoải mái
Dòng HC đơn giản, có cấu trúc rõ ràng và đặc biệt năng động, dòng HC (85 kW/11 t – 160 kW/25 t) thể hiện lại các yếu tố phong cách đã được thương hiệu Hamm thử nghiệm và chứng thực. Nhìn bề ngoài, hình dạng mới của nắp động cơ đặc biệt nổi bật: Đây là yếu tố mang lại cho ngoại thất máy lu trông thực sự cơ bắp; thiết kế hình học cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời cho phía sau của lu. Nội thất và cabin vận hành đều mang lại cảm giác tự do di chuyển. Ban giám khảo đã đồng ý rằng "thể tích của cabin mới mang lại cho người lái cảm giác không gian hoàn toàn mới" và cho rằng "cabin rộng rãi đặt ra các tiêu chuẩn mới cho khả năng hiển thị và thiết kế khoang vận hành." Không gian có thể được tận dụng một cách lý tưởng nhờ ghế ngồi thoải mái với cơ chế xoay và trượt mới. Thiết kế của khoang vận hành tuân theo khái niệm vận hành "Easy Drive", theo đó tất cả các yếu tố vận hành được trình bày rõ ràng và ngôn ngữ tượng hình. Theo đó, máy lu có thể được vận hành trực quan và dễ dàng. Độ rung và độ ồn cho người vận hành được giảm thiểu đáng kể so với các mẫu trước đó nhờ chất liệu và thiết kế. Hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí thoải mái trong cabin giúp cửa sổ không có sương mù và góp phần mang lại tầm nhìn vượt trội. Các khoang chứa, hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng xung quanh mang lại sự thoải mái bởi thiết kế tốt này mang lại.

Thiết kế hỗ trợ hiệu quả và bền vững
Các khái niệm mới về quản lý động cơ và độ rung cho phép xe lu Hamm tăng công suất đáng kể, đồng thời giảm lượng khí thải, tiếng ồn và độ rung. Ngoài ra, thiết kế hỗ trợ hiệu suất tổng thể của dòng HC, nhờ vào khu vực phía trước được thiết kế mới, chẳng hạn như, theo ban giám khảo chuyên môn "với khoảng trống lớn hơn đáng kể giữa trống và thanh gạt, nơi vật liệu không thể tích tụ". Năng suất tăng lên nhờ vào việc, thời gian ngừng hoạt động để vệ sinh trống lu không còn nữa. Ngoài ra, khách hàng được hưởng lợi từ một loạt các tùy chọn và có thể điều chỉnh mỗi dòng lu một cách lý tưởng cho các yêu cầu và lĩnh vực ứng dụng riêng của họ

Sẵn sàng cho việc số hoá tại công trường
Máy lu mới của Hamm được trang bị để số hóa ngành xây dựng. Ban giám khảo cho biết thêm: "Máy lu sê-ri HC 'sẵn sàng kỹ thuật số', do đó đáp ứng các yêu cầu chất lượng và liên lạc của công trường xây dựng trong tương lai. Khi sử dụng ứng dụng Smart Doc của Hamm, những người lái máy ít kinh nghiệm cũng có thể xác định ngay khu vực nào đã được lu đủ và khu vực nào vẫn cần lu lèn thêm. Hơn nữa, xe lu hamm có thể giao tiếp với các ứng dụng kỹ thuật số từ bên thứ ba thông qua giao diện được tiêu chuẩn hóa."


Dòng HC CompactLine: Nhỏ gọn và an toàn

Dòng xe lu Hamm HC CompactLine (55,4 kW/5 t – 7 t), cũng đã giành được giải thưởng, nằm trong phân khúc máy lu nhỏ. Đặc biệt đáng chú ý là chiếc HC 70i nặng 7 tấn, với chiều dài 4,40m, đây là chiếc máy lu ngắn nhất thế giới trong hạng cân này. Kết hợp với khớp nối 3 điểm và chiều dài cơ sở cực ngắn, điều này mang lại các đặc tính lái và xử lý tuyệt vời. Trong phần lập luận của mình, ban giám khảo nhấn mạnh rằng máy lu này với hình dáng nhỏ gọn, chiều dài cơ sở ngắn và khả năng vượt dốc vượt trội, hoàn toàn phù hợp để lu ở những công trường xây dựng chật hẹp và trong hầm. Các thành viên ban giám khảo cũng nhấn mạnh rằng dòng HC CompactLine "cực kỳ dễ vận hành nhờ hoạt động trực quan tiêu chuẩn, tích hợp trong khoang vận hành được tối ưu hóa về mặt công thái học." Một phần trong số đó là ngôn ngữ hình học. Sự sắp xếp logic, thiết kế cẩn thận và các ký hiệu rõ ràng trên các bộ phận vận hành giúp các thao tác thủ công trở nên đơn giản. Các nút có đèn nền đảm bảo hoạt động chính xác, ngay cả trong bóng tối. Sự sắp xếp của vô lăng cho phép quan sát rõ ràng và dễ dàng truy cập vào bảng điều khiển.

Chế độ ECO giảm tiêu hao nhiên liệu
Hai dòng lu Hamm nêu trên đều mang đến sự ấn tượng về khái niệm thân thiện với môi trường. Cả 2 dòng đều có thể vận hành bằng nhiên liệu diesel hoặc HVO (nhiên liệu sinh học). Hơn nữa, trong cả hai dòng, vận hành ở chế độ ECO giúp tiết kiệm nhiên liệu. Hamm đã chọn thiết kế máy và các thành phần trong hệ thống truyền động sao cho hầu hết các tác vụ có thể được thực hiện ở chế độ ECO – mà không làm giảm công suất lu. Ngoài ra, động cơ tự động dừng (automatic engine stop) có thể giảm mức tiêu thụ dầu diesel. Điều này sẽ tự động tắt động cơ trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như trong thời gian ngừng hoạt động kéo dài. Đồng thời, cơ chế tự động tính đến các yêu cầu làm sạch khí thải bằng bộ lọc hạt diesel (DPF).
Giải thưởng HAMM_Thiết kế tốt_01

An toàn, hiệu quả và được trang bị cho công trường kỹ thuật số: Máy lu Hamm linh hoạt trong dòng HC, với trọng lượng vận hành từ 11 tấn đến 25 tấn, đã được trao Giải thưởng Thiết kế Tốt (Good Design) nổi tiếng năm 2022.
Giải thưởng HAMM_Thiết kế tốt_02

Giải thưởng Good Design Award 2022 cho dòng HC CompactLine của Hamm: Buồng lái hoàn toàn bằng kính và hình dạng của mui động cơ tạo điều kiện thuận lợi cho tầm nhìn hạng nhất. HC 70i cũng là mẫu xe thấp nhất thế giới trong phân khúc này.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Vận Hành Máy Rải Nhựa Voegele: Đơn Giản và An Toàn

Cào bóc và Tái chế nguội mặt đường: Quy trình và cách thực hiện

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Chặt Của Vật Liệu Đất Và Nhựa Đường Khi Đầm Nén

Tổng Quan Về Các Thiết Bị Cần Thiết Trong Dây Chuyền Thảm Nhựa Tiêu Chuẩn

Giới Thiệu Tổng Quan Về Thiết Bị Bơm Bê Tông Của Hyundai Everdigm