CÁC LOẠI ỐNG BƠM BÊ TÔNG TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY


Trên thị trường hiện nay cung ứng rất nhiều loại ống bơm bê tông có chất lượng và giá thành đa dạng. Phần lớn chúng đều đảm bảo được các tiêu chí nguồn gốc, xuất xứ. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhà phân phối thiếu uy tín, kinh doanh các loại ống bơm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng với giá khá rẻ. Vậy khách hàng cần nắm những thông tin gì để tránh mua phải hàng đểu, kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng lựa chọn được địa điểm và loại ống bơm phù hợp với công việc của mình:

Bên cạnh hiệu suất động cơ thì bộ phận ống bơm đóng vai trò rất quan trọng đối với xe bơm bê tông. Nếu chất lượng ống bơm bê tông tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ và hiệu quả làm việc. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí thay thế sửa chữa và đảm bảo an toàn lao động.

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, có thể chia ống bơm bê tông thành các loại như sau:

- Loại ống 1 lớp: đây là dòng tiêu chuẩn được lắp đặt trên xe bơm bê tông EVERDIGM hiện nay.

- Loại ống 2 lớp (Twin wall pipe).

- Ống mạ Chrome xử lý nhiệt.

- Ống ED523

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA ỐNG BƠM BÊ TÔNG 2 LỚP

 

 

- Có tuổi thọ cao, cực kỳ cứng và có tính chất chống ăn mòn cao.

- Ống được sản xuất 2 lớp tách biệt nhau. Lớp bên trong đươc làm bởi vật liệu đặc biệt, có khả năng chống sự mài mòn cao trong quá trình ma sát với bê tông di chuyển trong đường ống. Trong khi đó, lớp bên ngoài có chức năng cách nhiệt, bảo vệ và chống lại những va chạm từ bên ngoài, có thể tác động tới lớp ống bên trong.

- Lớp ống bên trong (Lớp thứ 1) được tạo ra bởi loại vật liệu tồn tại dưới dạng thức là một chất rắn đặc biệt, khác hẳn so với vật liệu sản xuất của lớp bên ngoài.

- Vật liệu của lớp thứ 1 này cực kì cứng và có khả năng chịu sự mài mòn, chống ăn mòn hoá học, nhiệt độ cao do ma sát lớn của bê tông cũng như áp suất cao được sinh ra trong suốt quá trình bơm.

- Lớp thứ 1 được sản xuất dựa trên quy trình xử lý nhiệt chặt chẽ để đảm bảo độ bền tốt.

- Ống bơm bê tông 2 lớp có thể chống lại một áp lực lớn hình thành bởi sự chuyển động của bê tông bên trong lòng ống. Nhưng ngược lại, loại ống này không chịu được những tác động lớn/va chạm mạnh trực tiếp từ bên ngoài. Do vậy, ống có thể bị móp méo, bể vỡ nếu gặp sự va chạm mạnh hoặc có thể bị hư hỏng do điều kiện bảo quản, vận chuyển không tốt.

 

ỐNG MẠ CHROME XỬ LÝ NHIỆT 

THIẾT KẾ TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG KHÁC BIỆT

 

 

 

- Loại ống bơm bê tông này có tuổi thọ lên tới 80.000m3 beton so với các loại ống thông thường là 10.000m3. Ngoài ra, trọng lượng của loại ống này chỉ nặng 40kg so với 52kg của các loại ống trung bình khác.

- Bột Chrome Cacbua được đốt nóng đến nhiệt độ nóng chảy hơn 2000 °C. Sau đó sẽ tự động phản ứng với bề mặt bên trong của ống bơm.

- Chất lượng có thể không ổn định trong quá trình sản xuất. Độ cứng có thể sẽ khác nhau tuỳ vào vị trí bột Chrome Cacbua được xoay và trải bên trong lòng ống.

- Ống mạ Chrome xử lý nhiệt hiện vẫn đang được thử nghiệm và cải thiện chất lượng liên tục.

Bài viết khác

NGẮM DÀN THIẾT BỊ "KHỦNG" THI CÔNG HẠ TẦNG CÔNG TRÌNH KHU DÂN CƯ BỜ TẢ TỈNH PHÚ YÊN

LU HAMM 311D - PHỤC VỤ THI CÔNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TỈNH QUẢNG BÌNH

VITRAC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG TY CP NEW SUN XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG CỦA TỈNH KON TUM 2020

NHỮNG YẾU TỐ LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU MÁY TRẢI BÊ TÔNG XI MĂNG WIRTGEN

BÀN GIAO XE BƠM BÊ TÔNG HYUNDAI EVERDIGM ECP38ZX CÔNG TY BÊ TÔNG LONG PHÁT