GẤP RÚT TRIỂN KHAI CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG BỘ CAO TỐC BẮC - NAM


Theo các chuyên gia, việc đẩy nhanh tiến độ thi công không chỉ sớm đưa dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông vào khai thác, tạo thêm các vùng kinh tế mới, mà còn tăng cường giải ngân đầu tư công theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Dự án cao tốc Bắc-Nam dài 2.109km, kéo dài từ Lạng Sơn tới Cà Mau, hiện đã khai thác và đang xây dựng một số đoạn dài 601km. Giai đoạn 2017 - 2020 gồm: Mai Sơn - quốc lộ 45 (Ninh Bình - Thanh Hóa), Vĩnh Hảo - Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Thiết - Dầu Giây (Bình Thuận - Đồng Nai).Nếu cả ba dự án đầu tư công này hoàn thành theo kế hoạch vào tháng 12-2022, Việt Nam sẽ có thêm 260km đường cao tốc được đưa vào khai thác. Trong đó có 200km nối từ Bình Thuận đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đại diện Bộ Giao thông vận tải, hiện tại, toàn bộ 6 đoạn dự án thuộc cao tốc đường bộ Bắc - Nam phía Đông được phê duyệt đã đồng loạt triển khai. Riêng 3 đoạn dự án được chuyển từ hình thức PPP sang đầu tư công, đã lựa chọn được nhà thầu của 10 gói trong tổng số 13 gói thầu xây lắp.

Đến thời điểm này công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 92% trên toàn bộ gần 653km chiều dài toàn bộ dự án. Giải ngân hơn 9.500 tỷ đồng, đạt trên 90% tổng nguồn vốn. Công tác xây lắp đã được xây dựng kế hoạch theo các mốc cụ thể để đảm bảo tiến độ dự án.Ngay trong tháng này, các Ban quản lý dự án sẽ cơ bản hoàn tất công tác phê duyệt các gói thầu còn lại của các đoạn dự án đã được phê duyệt.

Theo vtv

Bài viết khác

BÀN GIAO MÁY TRẢI BASE CẤP PHỐI ĐÁ HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM

KLEEMANN ĐƯỢC VINH DANH VỚI 02 GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ NỔI TIẾNG QUỐC TẾ

VITRAC BÀN GIAO LÔ 10 XE LU 311D CHO CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐÈO CẢ (DEOCA GROUP)

ĐẠI CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG SÂN BAY LONG THÀNH

THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH ĐÔN ĐỐC KIỂM TRA DỰ ÁN CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH